Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4: Nâng cao nhận thức về BVMT trong giai đoạn mới, hướng tới xây dựng nền kinh tế xanh

      http://vea.gov.vn/vn/tintuc/tintuchangngay/PublishingImages/14112014toancanhbt.jpg

 

Đó là một trong các mục tiêu của Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2015 tại Hà Nội.

 

Tại cuộc họp về kế hoạch tổ chức Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ 4 sáng 14/11 tại trụ sở Bộ TN&MT, Chánh Văn phòng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức đã trình bày dự thảo Đề án tổng thể tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 năm 2015 và các sự kiện bên lề.

       http://vea.gov.vn/vn/tintuc/tintuchangngay/PublishingImages/14112014anhthuc.jpg

Chánh Văn phòng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức trình bày dự thảo Đề án tổng thể tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 năm 2015 và các sự kiện bên lề

 

 Theo đó, mục tiêu của Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo vệ môi trường (BVMT) giai đoạn 2010-2015 và định hướng trọng tâm trong công tác BVMT giai đoạn 2016-2020, đưa công tác BVMT lên tầm cao mới; tạo lập một diễn đàn giữa các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức quốc tế, tổ chức chính trị - xã hội, các nhà khoa học trong và ngoài nước để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, quán triệt và cùng thống nhất hành động về BVMT trong 5 năm tới.

 

Hội nghị nhằm quán triệt, triển khai có hiệu quả Luật BVMT năm 2014; tạo sự chuyển biến căn bản về nhận thức và trách nhiệm của doanh nghiệp, cộng đồng đối với công tác BVMT trong giai đoạn mới, hướng tới xây dựng nền kinh tế xanh.

Dự kiến, Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 năm 2015 (Phiên toàn thể) và các Hội thảo chuyền đề được diễn ra trong 2 ngày; Triển lãm quốc tế về môi trường được diễn ra trong 5 ngày tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến cho rằng, Hội nghị Môi trường toàn quốc là một sự kiện lớn của toàn ngành Tài nguyên và Môi trường, công tác BVMT góp phần phục vụ xã hội, củng cố một trong ba trụ cột chính của phát triển bền vững: kinh tế - xã hội và môi trường. Vì vậy, Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4 cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong BVMT.

Đặc biệt, trong thời đại phát triển công nghệ thông tin, thông tin Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ 4 cần được đăng tải kịp thời trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Môi trường (VEA Portal) để phục vụ người dân, các tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp khai thác, sử dụng.

 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng cho rằng, đối với các sự kiện bên lề, cần xây dựng Chương trình Triển lãm ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước về BVMT tại cơ quan Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT). Theo đó, các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ có dịp được truy cập trực tiếp vào VEA Portal cũng như các trang thông tin khác của các đơn vị trực thuộc Tổng cục để khai thác thông tin về môi trường. Đây là cơ hội để Tổng cục Môi trường quảng bá, cung cấp cho nhân dân về hệ thống cơ sở dữ liệu về môi trường cũng như thông tin quản lý tài nguyên và môi trường.

(VEA)

 


Ngày cập nhật 2014/11/17 Nguồn: http://vea.gov.vn

Tag:

Viện Công Nghệ và Kinh Tế Năng Lượng
125/77 Đường 304, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: (08) 3898 0209 - Fax :(08) 3512 9044

Công ty TNHH Công Nghệ Vật Liệu và Môi trường ITEE © 2021
Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP